Mật ong nuôi và mật ong giả khác nhau thế nào ?

Mật ong nuôi và mật ong giả khác nhau thế nào ?

Mật ong Apr 11, 2019 Sang Nguyen

Mật ong nuôi khác mật ong giả

Khi Hạnh bán mật ong thì có nhiều bạn hỏi Hạnh “Đây là mật ong nuôi hay mật ong rừng?” . Thì Hạnh rất tự tin để khẳng định với bạn là mật ong nuôi. Nhưng khi nghe đến Mật ong nuôi thì nhiều bạn ngỏ ý dè chừng, không tin tưởng nên không dám mua hàng. 
Tại sao vậy ạ ? Có phải bạn ấy đang bị lầm tưởng giữa mật ong nuôi và mật ong giả không ?

mật ong nuôi
Trang trại mật ong nuôi - Mật ong quê nhà

Mật ong rừng hiện giờ đang rất khan hiếm, mình ở Đắk Lắk, có rất nhiều rừng nhưng người dân cũng không có mật ong rừng để dùng. Vì vậy, mật ong nuôi hiện nay được bày bán phổ biến hơn mật ong rừng, hầu hết các mật ong được bày bán trong siêu thị cả nước và trong các hiệu thuốc tây cũng như các cơ sở làm đẹp đều là mật ong nuôi.

?? Nuôi ong lấy mật, là người dân sẽ xây dựng sẵn những khung cầu nền móng để ong dựa vào các khung cầu đó xây nên tổ ong nhanh hơn, sẽ cho thu hoạch được lượng mật nhiều hơn. 
Các khung cầu mật được đặt trong các hòm mật, được đặt tự nhiên trong rừng cây có nhiều hoa ?????(hoa nhãn, hoa cà phê, hoa dã quỳ, hoa bạc hà, hoa tràm…), để ong có sẵn hoa xung quanh có thể thoải thích đi hút no mật rồi bay về tổ tạo mật và phấn hoa nhanh hơn.

Bán mật ong nguyên chất
Khung cầu mật ong, nơi ong tiết mật sau khi hút mật từ hoa

Như vậy, các bác nuôi ong đã giúp ong rút ngắn quãng thời gian đi kiếm hoa lấy mật, và thời gian xây dựng tổ ong, vì vậy các trại ong cho ra lượng mật nhiều hơn, năng suất hơn mật ong rừng, đủ để đáp ứng lượng cầu ngoài thị trường mà vẫn không làm giảm đi chất lượng mật. Vì đạt được năng suất cao hơn, nên giá thành mật ong nuôi rẻ hơn nhiều so với mật ong rừng. (Giá bán mật ong nuôi tầm 180-300k/ lít, giá mật ong rừng tầm 400-650k/ lít)

Còn mật ong giả là không phải được làm từ con ong, không có tổ ong nào cả mà người ta mua đường về thắng màu lên rồi đổ vào chai đem bán giới thiệu là mật ong ❌❌. Đối với mật ong giả, khi ngửi không có mùi của mật ong, nếm vị không béo. Hoặc đối với loại mật ong giả được trộn giữa mật ong thật và đường, thì sẽ loãng và để tầm 1 tháng sẽ bị phân ra làm 2 lớp và đóng đường bên dưới đáy chai.??

Mật ong đậm đặc - Mật ong quê nhà
Mật ong siêu đậm đặc và béo thơm của Mật ong quê nhà

✅✅ Đọc xong bài này, mình mong các bạn sẽ hiểu hơn về mật ong nuôi, và tin tưởng hơn về chất lượng cũng như hương vị của mật ong nuôi nói chung và sản phẩm của MẬT ONG QUÊ NHÀ nói riêng.

Chúng tôi cam kết mật ong của chúng tôi là mật ong thật nguyên chất 100%, không pha trộn tạp chất, thậm chí còn lẫn phấn và sáp ong trong mật, mật có ga mạnh, có nổi bọt nếu lắc mạnh, mật ong thơm ngon và béo không thua kém gì mật ong rừng.

------------------------------
Mật Ong Quê Nhà
Phát hiện mật giả, đền tiền gấp đôi
Giá : 200k/ chai 1 lít, 110k/ chai 500ml.

Mật ong hoa cà phê - Mật ong quê nhà
Mật ong quê nhà - màu sắc bắt mắt

Tham khảo thêm bài viết :